Bữa ăn của người lao động những ngày dịch bệnh

0
(0)

Trong bối cảnh 19 tỉnh miền năm thực hiện chỉ thị 16 để phòng chống dịch, các doanh nghiệp thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ để vừa sản xuất vừa đồng hành cùng nhà nước chống dịch thì bữa ăn người lao động được nhìn đến ở một góc độ mới, có những công ty cho công nhân ăn uống đầy đủ dưỡng chất, có công ty thì giảm giá tiền phần ăn. Vậy tình hình chung bữa ăn của người lao động những ngày dịch bệnh và cả trước và sau dịch bệnh sẽ ra sao ?

Bữa ăn người lao động trong mùa dịch

TÌNH HÌNH BỮA ĂN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Nhìn chung việc thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ đối với các doanh nghiệp sản xuất nằm trong nhóm nghành nghề cho phép hoạt động là điều cấp thiết trong thời kỳ Covid đang hoành hành. Ở đây chúng ta có thể chia thành 3 nhóm tiêu biểu.

Nhóm 1: Doanh nghiệp đã sử dụng suất ăn công nghiệp và bây giờ ca ăn, phần ăn.

Đối với nhóm này, hoàn toàn không ảnh hưởng gì mấy. Trước giờ họ đã sử dụng suất ăn công nghiệp và đa số là ca trưa và ca chiều, bây giờ thực hiện thêm nguyên tắc 3 tại chỗ thì có thể là thêm ca sáng và ca đêm. Hoặc một số doanh nghiệp không làm ca đêm thì ăn thêm ca sáng, còn ca đêm thì công nhân của họ tự trang bị đồ ăn riêng.

Giá phần ăn ở nhóm này có chút tăng nhẹ, ngày trước sử dụng phần ăn 25.000 thì nay có thể lên 30.000 thậm chí 35.000. Không chỉ vì thực phẩm tăng giá, mà còn vì doanh nghiệp muốn chăm lo cho công nhân của họ để đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe để làm việc tốt hơn và có sức khỏe để chống lại dịch bệnh.

Ảnh minh họa

Nhóm 2: Doanh nghiệp chưa sử dụng suất ăn công nghiệp và bây giờ đi tìm nhà cung cấp.

Đối với nhóm này, việc doanh nghiệp đi tìm một nhà cung cấp suất ăn chuyên nghiệp trong thời kỳ dịch bệnh này là khá khó khăn, bởi các nhà cung cấp đó đang phục vụ cho các doanh nghiệp đã sử dụng suất ăn công nghiệp trước giờ rồi. Các đơn vị suất ăn công nghiệp chỉ nhận thêm những doanh nghiệp có vị trí gần, số lượng phần ăn nhiều và mức giá tốt.

Do đó, việc tìm nhà ăn để phục vụ cho bữa cơm của công nhân xảy ra tình trạng tìm được một đơn vị không chất lượng, dẫn đến việc dinh dưỡng không đủ, chất lượng không đảm bảo có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động sản xuất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cung cấp suất ăn công nghiệp mùa dịch Covid

Ở nhóm này, doanh nghiệp nên lắng nghe lời tư vấn của các đơn vị cung cấp suất ăn chuyên nghiệp để lựa chọn một mức giá, một định lượng và một đơn vị chất lượng.

Giá mà các công ty này lựa chọn cho công nhân cũng giao động từ 30.000 – 35.000/ suất ăn như các công ty khác đang sử dụng.

Lưu ý dành cho nhóm doanh nghiệp này: Nên lưu tâm về việc lựa chọn một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp lâu dài để phục vụ cho bữa ăn của công nhân. Thay vì bạn trả tiền ăn để công nhân của bạn tự túc, thì hãy giữ số tiền đó lại, tìm một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp và đưa công nhân vào khuôn khổ để đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho những người lao động bạn nhé.

Nếu như trong trường hợp mùa dịch này bạn không tìm được nhà ăn thì có phải công nhân của bạn họ quá vất vả trong việc ăn uống không, hoặc sử dụng một suất ăn không đạt chất lượng đôi khi hệ lụy về sức khỏe nó lại càng cao. Việc ảnh hưởng đến sản xuất của bạn lại càng nghiêm trọng.

Nên lưu ý tìm một nhà cung cấp suất ăn công nghiệp sau đợt dịch này ngay nhé.

Ảnh minh họa

Nhóm 3: Doanh nghiệp đã sử dụng suất ăn công nghiệp, vì dịch bệnh nên cắt giảm giá tiền suất ăn.

Do tình hình dịch bệnh nên việc kinh doanh khó khăn, bên cạnh đó thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ nên số lượng phần ăn của công nhân tăng lên. Do đó ở một mức chi phí không đủ, các doanh nghiệp ở nhóm này tối ưu bằng cách giảm giá phần ăn của công nhân lại để đảm bảo đủ số lượng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp này khi triển khai cũng phải thông báo trước cho công nhân của mình để nhận được sự đồng tình và đồng hành cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn như hiện tại.

Một số doanh nghiệp không thông báo đến công nhân, khi mang phần ăn tới họ phản ứng gay gắt và cho rằng nhà cung cấp suất ăn công nghiệp giao phần ăn kém chất lượng, không giống như mọi ngày.

Ở các doanh nghiệp này, công nhân cũng nên thông cảm cho doanh nghiệp, cùng đồng hành vượt qua khó khăn.

Giá ở các doanh nghiệp này cũng rơi vào tầm 20.000 – 25.000/ suất ăn.

Ảnh minh họa

NÊN QUAN TÂM ĐẾN SUẤT ĂN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

  • Việc doanh nghiệp quan tâm đến bữa ăn của công nhân là điều đáng mừng trong mùa dịch, mặc dù số lượng phần ăn tăng đột biến ở thời điểm hiện tại nhưng giá phần ăn trung bình lại tăng.
  • Tăng giá phần ăn không chỉ vì thực phẩm tăng, mà còn cho thấy doanh nghiệp quan tâm đến người lao động ra sao.
  • Việc được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chất lượng cũng là một hình thức động viên tinh thần người lao động trong lúc dịch bệnh Covid đang hoành hành.
  • Người lao động hãy cùng doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn trước mắt, cùng tiến đến những thành tựu trong tương lai.

Ảnh minh họa

LIÊN HỆ ĐẶT SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Nếu bạn đang cần tìm một công ty suất ăn công nghiệp để phục vụ bữa ăn cho công nhân của mình, hãy liên hệ ngay 0917 114 139 để được tự vấn.

Chúng tôi luôn cam kết đem lại bữa ăn dinh dưỡng, chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

  • Địa chỉ 1: Tân Phước Khánh, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương [ CHỈ ĐƯỜNG ]

  • Địa chỉ 2: Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương [ CHỈ ĐƯỜNG ]

  • Địa chỉ 3: Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương [ CHỈ ĐƯỜNG ]

  • Địa chỉ 4: Tân Bình, Tân Uyên, Bình Dương [ CHỈ ĐƯỜNG ]
  • Địa chỉ 5: KCN Vsip II, Tân Uyên, Bình Dương [ CHỈ ĐƯỜNG ]
  • Điện thoại: 08.4858.3579 – 0985.554.139 – 0917.114.139

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *