Tâm sự của người công nhân suất ăn công nghiệp trong mùa dịch

5
(66)

Những người công nhân suất ăn công nghiệp trong mùa dịch dành cả thời gian của mình để đem lại những bữa cơm, hãy trân trọng họ một cách chân thành.

SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP TRONG MÙA DỊCH

Sẽ sớm thôi, chúng ta sẽ được thấy và sống trong môi trường như những năm chưa xuất hiện dịch bệnh covid. Nhưng hiện tại thực tế cho mọi người thấy, chúng ta đang sống chung với cơn thịnh nộ dịch bệnh.

Hàng tá những doanh nghiệp thi đua nhau phá sản, cũng như không thể tiếp tục hoạt động nữa, khi thời gian dịch đã kéo dài gần đến 2 năm, cực khổ khi nhìn xuống hàng vạn con người lao động phổ thông vẫn đang bương trãi cho cuộc sống bộn bề này, đánh đổi sức khoẻ của bản thân mình để kiếm chén cơm manh áo cho gia đình của họ.

suất ăn công nghiệp trong mùa dịch

Rất nhiều thương hiệu đã sụp đỗ trong thời kì covid này, sự lây lan cũng như phát triển của chúng không hề dừng lại. Doanh nghiệp vô số kể, nào thì trả mặt bằng, cát giảm nhân viên, thậm chí là ngừng hoạt động vì không thể chi trả chi phí.

Rất nhiều những thứ nảy sinh trong 2 chữ “ Phá sản ” những chúng ta thấy thứ mà trạm đến trái tim của mọi người, đó chính là sự khó khăn trong cuộc sống của những người lao động chân tay, họ đã vô cùng vất vả trong những năm tháng chưa dịch, bây giờ còn dịch thì còn đâu mà công ăn việc làm nữa đây.

Với một số tiền nhỏ bé để đủ trang trãi cuộc sống hằng ngày, có những chú và cô công nhân còn ở nhà thuê, ăn qua ngày với những bữa cơm đạm bạc. Tình trạng nếu doanh nghiệp đóng cửa đồng nghĩa với việc họ sẽ thất nghiệp và càng khó khăn hơn khi cơn đại dịch kéo dài.

Là một nhân viên makerting suất ăn công nghiệp thì có một hôm tôi xuống xưởng, thì tình cờ tôi có tâm sự với một chú công nhân. Thì 2 chú cháu nói chuyện vui vẻ, những gì đã trãi qua trong ngày dịch sống chung cùng nhau, chú ấy nói Chú có 2 đứa rồi, giờ ráng dịch cũng phải đi làm lo cho 2 đứa nó “ nói đến đây tôi cũng đã hiểu vì sao chú lại bất chấp mùa dịch này, vẫn chạy giao cơm cho công ty mà không hề lo lắng về cơn đại dịch, vì thứ quý giá nhất của chú chính là 2 đứa con.

Nhìn chú rất thương, và cần cù, nhưng thật sự những người công nhân họ chính là trái tim của doanh nghiệp thật sự. Nếu một doanh nghiệp suất xắc nhưng không có những người lao động thì họ cũng không bao giờ đi đến đích cuối cùng được, phải có nguồn công nhân dồi dào, và tốt hơn là những kỹ năng tốt trong công việc.

XEM THÊM : Bữa ăn của người lao động những ngày dịch bệnh

Nhìn xa hơn, chúng ta thấy được sự cân bằng ở đây, đó chính là có những người công nhân như vậy thì doanh nghiệp mới có thể tiếp tục hoạt động được, vô cùng là nguy hiểm các bạn. Cái nghề suất ăn nghiệp này các bạn cũng biết rồi, ngoài chuyên chở còn phải phục vụ tận tình tận tâm, chứ không hề dễ dàng gì có những công ty muốn hợp tác.

Vậy trong mùa dịch này các bạn thử nghĩ xem, một ngày những người chở cơm này họ phục vụ cho bao nhiêu người trong công ty vẫn đang hoạt động cần thiết, cả hàng nghàn công nhân cũng có, cho chúng thấy sự nguy hiểm tiềm tàng bên trong.

Họ đã hi sinh và chấp nhận đánh đổi sức khoẻ để phục vụ cho doanh nghiệp, họ là những tầng lớp khổ cực trong xã hội này, thấm thía sự khó khăn và thiếu thốn hơn ai hết, cho nên nếu bạn là doanh nghiệp hay là một công nhân thì có dịp hãy xem họ bằng ánh mắt khác, đơn giãn thôi đó là sự tôn trọng và thân thiện dành cho nhau.

TÌNH HÌNH COVID – VÀ DOANH NGHIỆP 

Tình hình covid thì hiện tại, con số đang tăng từng ngày cho thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả doanh nghiệp trong cả nước, chúng ta đang dần sống trong khí hậu không trong lành, và phải học cách thích nghi với cơn đại dịch này. Nền kinh tế cũng vậy, phải học cách thích nghi phát triển ở bất cứ trường hợp nào xảy ra.

Chỉ mong sao cho cơn đại dịch qua nhanh và trở lại cuộc sống bình thường, vừa những doanh nghiệp phục hồi và hàng tá con người thất nghiệp ngoài kia có công việc ổn định.

Vì sao tôi nhắc đến doanh nghiệp trong khi bài viết này dành cho lời tâm sự của công nhân ? 

Lời tâm sự của chú công nhân này, tuy chú là người ít học và ít hiểu biết. Nhưng chú rất hiểu cho doanh nghiệp của chú đang làm, đó chính là suất ăn công nghiệp. Khi công ty còn hoạt động thì chú mới có việc làm, và tránh trường hợp bị thất nghiệp trong mùa dịch này, tuy đó là chuyện bình thường khi nghe, nhưng thử hỏi chú có rất nhiều thứ để chi trả thì việc thất nghiệp là điều quan trọng.

Thị trường thực phẩm vô cùng thất thường ở hiện nay, cũng dễ hiểu thì rau, củ, quả, thịt, cá…và rất nhiều những thứ liên quan nữa. Thứ nhất là vận chuyển vô cùng khó khăn, thứ 2 là giá cả lên xuống thất thường không có giá cố định như lúc trước nữa, vậy mới đáng nói công ty sẽ lao đao như thế nào trong cơn đại dịch này.

Suất ăn công nghiệp đã khó nay còn khó hơn trong việc kinh doanh và hoạt động. Nhưng dù sao cũng không ngừng hoạt động, vì doanh nghiệp hiểu rỏ công nhân cần doanh nghiệp, và ngược lại doanh nghiệp cũng rất cần những công nhân có sự thông cảm và hiểu biết, nhận thức được những gì doanh nghiệp đang trãi qua.

Lời cuối cùng, cũng là lời cảm ơn dành cho những khách hàng đã đi cùng suất ăn công nghiệp của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chú công nhân cũng thay lời muốn nói với tất cả mọi người “các bạn đang là những người may mắn ” thì xin hãy trân trọng. Và chỉ cần ở nhà thôi cũng đã giúp một phần nào đó đẩy lùi dịch bệnh.

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp đang cần nhà cung cấp trong mùa dịch này, thì chúng tôi tự tin nói với bạn, chúng tôi đầy đủ những yếu tố để là nhà cung cấp tốt nhất trong mùa dịch bệnh căng thẳng này. Tuy giá thực phẩm tăng cao, nhưng chúng tôi hứa vẫn sẽ cố gắng duy trì với cái tâm trong nghề ” Giá cả hợp lí, sản phẩm chất lượng

Bài viết mang tính chất lời tâm sự của người công nhân làm trong suất ăn công nghiệp, nếu có gì không đúng thì xin mọi người thông cảm.

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 66

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Please follow and like us:
Mục nhập này đã được đăng trong BLOG. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *