Chùa Phật Quốc Vạn Thành – Tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á

5
(890)

Bức tượng Đức Phật ngồi cao 73m nằm trên mái chùa Phật Quốc Vạn Thành ở tỉnh Bình Phước được xem là tượng phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

CHÙA PHẬT QUỐC VẠN THÀNH Ở ĐÂU ?

Chùa Phật Quốc Vạn Thành tọa lạc tại khu phố Xa Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, cách TP. HCM khoảng hơn 100km. Với độ cao 73m, khách đến vãng cảnh chùa đứng cách xa hàng trăm mét là đã có thể nhìn thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngôi chùa được xây dựng từ đầu năm 2017, sau 4 năm mới hoàn thành phần chính điện và tượng Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ngoài độ cao 73m, bức tượng còn có điểm độc đáo là nằm trên mái của chùa Phật Quốc Vạn Thành tạo nên một tổng thể vô cùng uy nghi. Riêng tượng Phật được xây dựng trên diện tích 8.100m2. Trong ngày khai mạc, TT. Thích Nguyên Hiếu – Ủy viên BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc và chia sẻ những thông tin của ngôi chùa mới được khánh thành.

CHÙA PHẬT QUỐC VẠN THÀNH XÂY DỰNG KHI NÀO ?

Ngôi chùa được xây dựng từ đầu năm 2017, sau 4 năm mới hoàn thành phần chính điện và tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngoài độ cao 73m, bức tượng còn có điểm độc đáo là nằm trên mái của chùa Phật Quốc Vạn Thành tạo nên một tổng thể vô cùng uy nghi. Riêng tượng Phật được xây dựng trên diện tích 8.100m2. Trong ngày khai mạc, TT. Thích Nguyên Hiếu – Ủy viên BTS PG tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quốc Vạn Thành, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc và chia sẻ những thông tin của ngôi chùa mới được khánh thành.

HÌNH ẢNH TƯỢNG PHẬT NGỒI CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

Hình ảnh Đức Phật ngồi xếp bằng, gương mặt bình tâm mang đến cảm giác dễ chịu, xóa tan những bộn bề lo toan. Các chi tiết nhỏ như nếp gấp quần áo cũng đều được trau chuốt mang đến cảm giác sống động, nhẹ nhàng. Bức tượng Phật màu trắng hiện lên vô cùng nổi bật giữa không gian rộng lớn. Mặt trước của ngôi chùa cũng là hướng phía trước của tượng Phật là đập Sở Nhì mà người dân thường gọi là hồ Chà Là, tạo ra địa thế trước mặt Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là hồ nước, ba mặt còn lại được bao phủ bởi rừng cao su bạt ngàn. Với cảnh trí thiên nhiên đẹp, đất đai tươi tốt ngôi chùa là điểm đến chiêm bái linh thiêng cho du khách.

Mặt trước của ngôi chùa cũng là hướng phía trước của tượng Phật là đập Sở Nhì mà người dân thường gọi là hồ Chà Là, tạo ra địa thế trước mặt Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là hồ nước, ba mặt còn lại được bao phủ bởi rừng cao su bạt ngàn. Với cảnh trí thiên nhiên đẹp, đất đai tươi tốt ngôi chùa là điểm đến chiêm bái linh thiêng cho du khách.

XEM THÊM: Cầu gãy ở Bình Dương – Xưa và Nay

Vào buổi sáng sớm, khi những ánh bình minh đầu tiên ló dạng, khung cảnh của ngôi chùa vô cùng lộng lẫy. Ánh sáng của những tia nắng lấp lánh trên mặt hồ dần lên chiếu rọi lên bức tượng khiến khung cảnh trở lên lộng lẫy.

Du khách về chiêm bái Đức Phật cũng hòa mình vào không gian thanh tịnh của ngôi chùa. Được biết chùa Phật Quốc Vạn Thành được xây theo lối kiến trúc giao thoa của Phật giáo Nam Bắc, là điểm liên kết giữa kiến trúc Phật giáo Việt Nam và văn hóa Nhật Bản.

DIỆN TÍCH CHỦA PHẬT VẠN QUỐC THÀNH LÀ BAO NHIÊU ?

Chùa Phật Quốc Vạn Thành là khu liên hợp rộng 117.726m2. Khu tổ hợp bao gồm 24 hạng mục lớn với diện tích rộng hơn 3.000m2 cho mỗi khu vực. Riêng tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được xây dựng trên diện tích 8.100m2. Bên cạnh đó, gia đình phật tử Minh Đức, Diệu Phước đã hoan hỉ phát tâm cúng dường tịnh tài xây dựng toàn bộ phật đài bổn sư Thích Ca Mâu Ni.

Bình Phước không chỉ nổi tiếng với cao su, những vườn cây ăn trái trĩu quả mà còn là vùng đất có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng. Ngoài các ngôi chùa cổ đã có hàng trăm năm thì cũng có rất nhiều ngôi chùa mới với quy mô lớn. Mỗi ngôi chùa tồn tại trên đất Bình Phước đều có đặc điểm riêng, nhưng đều để lại dấu ấn quan trọng trong đời sống của nhân dân. Chùa Phật Quốc Vạn Thành dù mới xây dựng nhưng với vị trí linh thiêng đắc địa, cùng thiết kế đẹp mắt sẽ trở thành điểm đến linh thiêng cũng như gắn kết các tín đồ Phật Giáo và là điểm hành hương mang đến cho những giây phút thoải mái, bình an cho du khách.

ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CHÙA PHẬT VẠN QUỐC THÀNH ?

Từ TP. HCM, du khách chỉ cần xuôi theo quốc lộ 13, băng qua những cánh rừng cao su bạt ngàn. Đứng từ bên kia hồ Chà Là là đã nhìn thấy chùa. Từ khi khánh thành, ngôi chùa đã thu hút hàng nghìn khách thập phương đến tham quan và chiêm bái. Đây chắc chắn là điểm hành hương yêu thích của các tín đồ Phật Giáo nói riêng cũng như khách du lịch trong thời gian tới. Bạn nhớ lưu thông tin để ghé thăm chùa và chiêm ngưỡng bức tượng cao nhất Đông Nam Á này nhé.

Nguồn: Báo Dân Trí – Hình ảnh được cập nhật lại

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 890

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *