Tiêu chuẩn đánh giá công ty suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

5
(334)

Tình hình công nghiệp ngày càng phát triển nên các nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn đầu tư và các khu công nghiệp, do đó nhu cầu về suất ăn công nghiệp cũng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên để tìm được một công ty suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn thì hầu như không hề dễ.

Vậy tiêu chuẩn đánh giá công ty suất ăn công nghiệp đạt chuẩn là gì ? Hôm nay suất ăn công nghiệp Bình Dương sẽ chia sẻ một vài thông tin để khách hàng có thể tham khảo qua nhé:

CÁC TIÊU CHUẨN CƠ BẢN CỦA SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Cơ sở sản xuất, chế biến thức ăn

Đối với các công ty suất ăn công nghiệp thì bếp nấu cần phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để có thể xử lý và chế biến nguyên liệu và đặc biêht sử dụng một hệ thống gas công nghiệp chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó thiết kế của bếp công nghiệp cần phải thiết kế theo nguyên tắc một chiều như khu vực tập kết, bảo quản xử lý, xử lý thực phẩm tươi sống riêng với khu vực đồ ăn đã nấu chín

Đặc biệt nơi đặt xưởng chế biến cần có vị trí cách xa các nguồn gây độc hại, ô nhiễm để không ảnh hưởng đến nguồn thức ăn cho công nhân.

NÊN XEM: Suất ăn hay xuất ăn, định nghĩa nào đúng ?

Nguyên liệu chế biến suất ăn

Các loại nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn cần phải đảm bảo có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.

Không sử dụng các loại chất phụ gia, phẩm màu, những chất không nằm trong danh mục phụ gia do bộ y tế quy định.

Không sử dụng lại các loại thực phẩm đã ôi thiêu hoặc đã qua xử lý hoá chất gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người chế biến và người sử dụng.

Bảo quản thực phẩm an toàn

Khu vực dùng để bảo quản thực phẩm cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, các nguyên liệu cần có hồ sơ lưu trữ về nguồn gốc, quá trình sản xuất và chế biến nhằm đảm bảo an toàn nhất đối với người sử dụng.

Khi bảo quản thực phẩm cần phải bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt để tránh bị hỏng cũng như ngăn ngừa ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng…. những tác động xấu từ môi trường bên ngoài đến đồ ăn.

Đối với nhân viên trong công ty

Nhân viên cần phải nắm được rõ các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện theo đúng những quy định đó.

Phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, khám sức khỏe định kỳ, rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến và phục vụ thức ăn.

Đặc biệt khi chia thức ăn thì cần phải sử dụng các dụng cụ để chia, tuyệt đối không dùng tay để bốc thức ăn cũng như không được ăn uống, hút thuốc trong khu vực chế biến.

Quần áo và vật dụng của nhân viên phải để ngoài các khu vực chế biến thức ăn.

NÊN XEM: Quy Trình Một Suất Ăn Công Nghiệp Đạt Tiêu Chuẩn

Thực đơn đa dạng và đủ dưỡng chất

Thực đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy cần phải được lập hàng tuần và thông báo cho khách hàng xem xét và phê chuẩn trước khi thực hiện.

Các món ăn cần phải cung cấp được đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng và vitamin theo yêu cầu của bộ y tế, cần phải thay đổi thường xuyên để không gây nhàm chán cho người dùng

Trên đây là những yếu tố cơ bản để đánh giá tiêu chuẩn của một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn. Do vậy, nếu bạn chưa tìm được một công ty nào cung cấp cơm công nghiệp cho công ty của mình hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua điện thoại 0917 114 139 để được tư vấn.

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 334

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *