Tháp cao nhất thế giới hiện nay ở đâu ?

0
(0)

Tháp cao nhất thế giới hiện nay là tòa tháp Burj Khalifa, tòa nhà 830m ở Dubai hiện đang giữ vị trí cao nhất thế giới. Ngoài Dubai thì Saudi Arabia đang có kế hoạch xây một tòa nhà chọc trời cao 1.000m tại thành phố Jeddah, cao hơn tòa nhà Burj Khalifa với chi phí xây dựng khoảng 1,23 tỉ USD.

Burj Khalifa, còn có tên gọi cũ là Burj Dubai trước khi khánh thành, là một nhà chọc trời ở khu vực “Trung tâm Mới” của thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Với tổng chiều cao lên tới 829,8 mét trong đó chiều cao đến mái là 828 mét, đây là công trình nhân tạo cao nhất thế giới từng được xây dựng.

Theo The Independent ngày 11-10, công trình đã được khởi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Công trình tọa lạc tại cảng Dubai Creek, do tập đoàn Emaar Properties và Dubai Holding đầu tư. Thiết kế công trình là kiến ​​trúc sư người Thụy Sĩ-Tây Ban Nha Santiago Calatrava Valls.

Nhà đầu tư cho biết nó sẽ cao hơn “một bậc” so với tòa nhà Burj Khalif (cao 829,8m) và sẽ có tầng quan sát cho phép du khách ngắm nhìn thành phố 360 độ. Hiện chi phí xây dựng công trình này chưa được công bố.

XEM THÊM:  Đôi nét về tòa tháp Burj Khalifa 

Ngoài Dubai, Saudi Arabia đang có kế hoạch xây một tòa nhà chọc trời cao 1.000m tại thành phố Jeddah, cao hơn tòa nhà Burj Khalifa với chi phí xây dựng khoảng 1,23 tỉ USD.

Theo M.ANH/Tuổi Trẻ Online

 

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *