Mỗi ngày nấu 1.300 suất ăn miễn phí cho bệnh viện đang phong tỏa

0
(0)

Những ngày qua, khi Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp bị phong tỏa bởi nơi đây phát hiện hàng loạt ca dương tính Covid-19. Hiện tại khoảng 1.300 người gồm nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân người bệnh đều phải ở lại trong bệnh viện.

Tất cả mọi người ở bên ngoài đều dồn lực để hỗ trợ, tiếp tế từ vật tư y tế đến nhu yếu phẩm, cùng nhau góp công, góp của hàng ngày chế biến thức ăn cung cấp hơn 1.300 suất ăn miễn phí cho bệnh viện với mong muốn tiếp thêm tinh thần để họ sớm vượt qua những khó khăn trong thời gian này.

Những ngày này, nhà hàng sinh thái Hương Quê ở xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp trở thành nơi chuẩn bị bữa ăn chiều để cung cấp miễn phí cho Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Người khởi xướng hoạt động này là chị Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ nhà hàng cùng người đồng hành là chị Tạ Thu Thủy và các chị em trong Câu lạc bộ Bến yêu thương Sa Đéc chung tay thực hiện

Việc mua thịt, rau củ quả, trái cây được chị Thanh Hương chuẩn bị từ sáng sớm. Đến công đoạn sơ chế, các chị em và nhà hảo tâm phân công nhau thực hiện. Tất cả đều chăm chú, khẩn trương nơi gian bếp luôn đỏ lửa yêu thương Sau khi hoàn thành, những món ăn được phân chia thành những hộp nhỏ cẩn thận, có nhân viên y tế đến kiểm nghiệm thức ăn và lưu mẫu theo quy định, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đều đặn 16 giờ hàng ngày, những suất ăn chiều nóng hổi đơn sơ, giản dị nhưng đầy nghĩa tình được chuyển đến cửa Bệnh viện đa khoa Sa Đéc và nhanh chóng được nhân viên Bệnh viện tiếp nhận phân phát cho từng khoa, phòng

Trung bình mỗi ngày, để nấu 1.300 suất ăn mặn và 40 suất ăn chay cần đến chi phí khoảng từ 25 đến trên 30 triệu đồng. Ngoài tự bỏ ra tiền túi, chị Thanh Hương và chị Thu Thủy còn nhận được sự ủng hộ chi phí trên 60 triệu đồng của nhiều nhà hảo tâm, nhờ đó có thêm chi phí để trang trải cho những bữa ăn. Không những góp sức, chi phí để nấu những bữa ăn dinh dưỡng, hàng trăm bộ đồ bảo hộ y tế, nước súc miệng, khẩu trang, nước suối, mì ăn liền… được các chị hỗ trợ ứng cứu kịp thời đáp ứng nhu cầu của những ngày Bệnh viện bị phong tỏa.

Mỗi ngày qua đi, hàng ngàn suất ăn được trao đến tận tay các cán bộ và bệnh nhân nơi vùng cách ly, họ đang chiến đấu từng giờ với dịch bệnh Covid-19. Những suất ăn và lời động viên chính là sức mạnh tinh thần để mọi người cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: ANTV

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *