Cấp quản lý phải ăn ở căn tin để đảm bảo an toàn thực phẩm

5
(111)

Ở Trung Quốc những người điều hành các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học phải ngồi ăn với học sinh tại các căn tin trường học nhằm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là một trong những nội dung chính trong thông cáo do Bộ Giáo dục, Cục quản lý thị trường và Ủy ban Sức khỏe quốc gia ở Trung Quốc cùng đưa ra hôm nay 11.3.2019, theo tờ China Daily.

Theo thông cáo, các nhà quản lý trường học phải lưu giữ thông tin về mỗi bữa ăn và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề liên quan đến thực phẩm trong trường học. Phụ huynh cũng có thể ăn cùng học sinh tại căn tin trường học và đề xuất với nhà trường về an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng.

Ở các trường học việc công khai nguồn gốc thực phẩm và mời phụ huynh tham gia vào việc quản lý, giám sát an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng được coi là một việc làm tiên quyết phải làm. Thông cáo còn nhấn mạnh không nên có các quán nhỏ trong khuôn viên trường học để tránh việc xảy ra các vấn đề về vệ sinh. Những quán đã được cấp phép thì nên tránh bán những loại thức ăn nhanh có nhiều muối và đường, các đồ ăn có gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

SUẤT ĂN HAY SUẤT ĂN – ĐỊNH NGHĨA NÀO ĐÚNG ?

Bên cạnh đó, nhân viên căn tin phải kiểm tra sức khỏe mỗi năm và duy trì thói quen vệ sinh tốt. Những căn tin không để lại mẫu thực phẩm để giới chức kiểm tra, bán thức ăn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe cao sẽ bị phát từ 5.000-30.000 nhân dân tệ (17-103 triệu đồng), theo thông cáo.

Những người chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm sẽ bị cảnh cáo, cách chức hoặc giao cho giới công lực xử lý nếu bị phát hiện trục lợi bằng cách mua thực phẩm dưới chuẩn, xử lý công việc vô trách nhiệm và không báo cáo các vụ việc về an toàn thực phẩm, theo thông cáo nói trên.

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 111

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *