Căn tin trường học không nên bán gì ?

5
(333)

Căn tin trường học không bán nước ngọt có ga, đồ chơi kém chất lượng, đó là chỉ đạo mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tất cả các trường học vào chiều 30.11.2018.

Theo đó, để hướng dẫn các trường thực hiện công tác đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT TP.HCM nêu rõ, trong căn tin trường học không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe; không dùng vật liệu nhọn, sắc để xiên, ghim đồ ăn (ví dụ: que tre nhọn,…).

BÁN ĐỒ CHƠI TRẺ EM CẦN LƯU Ý GÌ ?

Việc bày bán đồ chơi cho trẻ cần đảm bảo chất lượng theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Trên sản phẩm phải có nhãn hàng hóa ghi bằng tiếng Việt và kèm theo các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa. Đồng thời, đồ chơi được trang bị, sử dụng trong nhà trường phải đảm bảo an toàn khi sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ. Và những sản phẩm này phải phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc, không mang tư tưởng bạo lực, phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em.

Bán đồ chơi trẻ em cần lưu ý gì ?

Tránh các trường hợp bày bán các sản phẩm độc hại, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Song song với đó các loại đồ chơi, thức uống nằm trong danh mục cấm cũng được kiểm soát kỹ càng ở các căn tin trường học.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái [ CỰC CHUẨN ]

Cũng trong ngày hôm nay, Sở đã phát đi yêu cầu các trường phải tăng cường vệ sinh môi trường, đảm bảo cung cấp nước uống, nước sinh hoạt sạch cho giáo viên, học sinh.

Đặc biệt, Sở nhấn mạnh các đơn vị thực hiện rà soát thực trạng nhà vệ sinh trường học, lập phương án xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà vệ sinh và công trình nước sạch. Không để xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thay đổi hành vi và kỹ năng về thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường…

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 333

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *