Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản

5
(223)

Sau đây là hai cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện với công thức, phương pháp đơn giản, kinh nghiệm hay xử lý vấn đề ủ sữa chua bằng nồi cơm điện có cần cắm điện không, mặt sữa chua bị đọng nước, sữa chua nhưng “không chua”, sữa chua bị nhớt và cách khắc phục

CÁCH LÀM SỮA CHUA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Trong bài viết Ủ sữa chua trong nồi cơm điện như thế nào, đơn giản hơn khi bạn đọc hết bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào đó trong cách làm sữa chua đơn giản.

Thường thì chúng ta sẽ làm sữa chua bằng cách ủ lâu, đó có thể là cách có thể truyền thống của mọi người, và cách nấu bằng nồi cơm điện là sự mới mẻ mà chúng tôi hôm nay muốn mang đến cho bạn, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

XEM THÊM: Những Cách Trang Trí Món Ăn Đơn Giản Bằng Rau, Củ Và Quả.

Trước tiên là sự chuẩn bị thật tốt, để có sữa chua ngon cho chúng ta sử dụng, thì hãy cùng chúng tôi chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :

  • Sữa đặc
  • Sữa tươi
  • Sữa chua không đường
  • Hũ đựng sữa chua
  • Nồi cơm điện

Tiếp tục thôi nào, cùng chúng tôi thực hiện các bước tạo ra sữa chua bằng nồi cơm điện :

CÁC BƯỚC LÀM SỮA CHUA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Bước 1: Bạn đổ sữa đặc vào âu lớn, cho thêm sữa tươi vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi hòa tan vào nhau hoàn toàn, chúng ta hãy lưu ý sẽ dùng sữa đăc thay cho đường, sữa đặc ở đây không phải là béo mà làm cho sữa chua kẹo lại, thay vì đường làm cho sữa chua mất đi cái chua và thanh hơn.

Bước 2: Cho hỗn hợp sữa vào một chiếc nồi và đặt lên bếp đun nóng, khi thấy các hạt sữa nổi lăn tăn thì tắt bếp, không đun hỗn hợp quá nóng vì ở nhiệt độ cao thì sữa sẽ bị mất chất dinh dưỡng.Tiếp theo, để hỗn hợp sữa nguội nhanh, bạn có thể thả nồi vào chậu nước sạch. Theo nguyên tắc, sữa đã pha chế sẽ không thể để quá 2 tiếng sẽ làm cho sữa mất đi sự tự nhiên.

Bước 3: Chúng ta tiến hành coi sữa đã nguội chưa, thường thì nhiệt độ 40 độ là chuẩn, và nhấc xuống, nêm nếm đường theo khẩu vị của chúng ta, vừa miệng và đủ chua.

Bước 4: Chúng ta ủ sữa chua, cái quá trình khó nhất, chúng ta bỏ sữa ra khỏi vùng lạnh, bỏ bên ngoại, và khuấy cho sữa đều lên, để đảm bảo sữa chua như chúng ta mong muốn, thì hay để sữa chua ra những chỗ không lạnh,  nếu bỏ trong lạnh sẽ ủ sữa chua không thành công như mong đợi.

Bước 5: Chúng ta thấy được thành quả của mình, bỏ sữa chua ra lọ, vì sữa chua trong quá trình lên men đã chịu đựng nhiệt độ cao nên bỏ sữa chua vô lọ nhựa sẽ bảo quản tốt hơn và dài hơn.

Bước 6: Thành quả chưa đủ khi bạn chua làm bước cuối cùng này, chúng ta sẽ ủ sữa chua vào nồi cơm điện với công thức của chúng tôi, xếp sữa chua cho ngăn nắp vào nồi cơm điện, rồi bắt đầu đợi khoảng 4 đến 6 tiếng.

Sau khi ủ xong thì đã ra thành quả, nếu bạn không dùng liền thì hãy bỏ vào tủ lạnh để giữ được thanh vị của sữa chua.

Sữa chua bạn thu được là sữa chua lên men tự nhiên có độ chua dịu nhẹ, thanh mát vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè, dùng sữa chua là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Từ công thức này bạn có thể biến tấu làm cho sữa chua đa dạng màu sắc hơn có rất nhiều cách, chúng ta dùng chung với nếp cũng được, trà xanh và các loại siro nhiều hương vị, biến tấu cho chúng ta thưởng thức làm sao cho cảm gíac tốt nhất có thể.

Suất ăn công nghiệp Bình Dương luôn mong sẽ đem lại những công thức nấu ăn tuyệt vời dành cho mọi nhà, hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé.

TUẤN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP

Marketing - Sales

Suất ăn công nghiệp - Cung cấp thực phẩm

Mình là Tuấn Nguyễn...!!! Với kinh nghiệm 7 năm về Sale - Marketing trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp tại Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Phục vụ hơn 100.000 công nhân tại các công ty Tuấn hiểu rõ " Người Lao Động " cần gì trong bữa ăn hàng ngày. Gọi ngay 0917 114 139 để Tuấn có thể tư vấn thêm cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 223

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *