Cơm miễn phí ở quán Nụ Cười: Vừa nhận vừa nhắc nhau 'đứng xa 2 m' phòng Covid-19
Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese

Cơm miễn phí ở quán Nụ Cười: Vừa nhận vừa nhắc nhau 'đứng xa 2 m' phòng Covid-19

Nhiều người khuyết tật, bán vé số, vô gia cư... đã đến với hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười để nhận những suất ăn miễn phí trong mùa dịch Covid-19.

Ngày 1.4, hệ thống các quán cơm xã hội Nụ Cười tại TP.HCM (thuộc Quỹ từ thiện Bông Sen) bắt đầu đợt cứu trợ cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong ngày đầu, đã có 900 suất cơm miễn phí được trao tận tay cho bà con bán vé số, người khuyết tật, vô gia cư…

5 giờ sáng, nhân viên Quán cơm xã hội Nụ Cười 6 (số 11 Nguyễn Huy Lượng, P.14, Q.Bình Thạnh) “nổi lửa” nấu 400 phần ăn. Mỗi suất cơm đảm bảo dinh dưỡng với canh rau má, mực xào, chuối, chai nước suối (thực đơn thay đổi mỗi ngày).

quan com nu cuoi 2


Cơm canh nóng sốt được đưa vào những cái khay, thau nhôm cho nguội bớt. Trước khi cho cơm canh vô hộp, các nhân viên và tình nguyện viên rửa tay sát khuẩn, bịt khẩu trang, đeo bao tay, trùm đầu. Chốc chốc, họ lại nhắc nhau: “Đứng cách nhau 2 m nhé”.

Vừa xới cơm, ông Phạm Hòa, phó chủ nhiệm phụ trách Quán cơm xã hội Nụ Cười 6 cho biết: “Hôm nay là ngày đầu tiên quán chúng tôi mở lại sau một thời gian tạm ngưng. Chúng tôi muốn góp phần chia sẻ với bà con bán vé số, khuyết tật, người lao động nghèo… đang gặp muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh”. Ông Hòa cũng giải thích việc làm nguội cơm và thức ăn trước khi vô hộp nhằm tránh độc chất từ bao bì nilon tiết ra gây hại cho người ăn.

Mới 8 giờ sáng, anh Nguyễn Văn Lết (38 tuổi, quê Lạng Sơn, bán vé số dạo) đã có mặt tại quán Nụ Cười 6. Anh Lết nhận hai phần để ăn trưa và tối. Anh bộc bạch: “15 ngày tạm ngưng bán vé số theo quy định để phòng chống dịch bệnh, tôi không biết xoay xở làm sao. Bao năm bán vé số, tôi chỉ còn 600 đồng dành dụm trả tiền trọ, còn cái ăn thì bế tắc. May có những nơi từ thiện như thế này để cho chúng tôi bám víu”.

Bà Lê Thị Thúy Liễu (62 tuổi, ngụ tại H.Hóc Môn, TP.HCM) và đứa cháu ngoại mồ côi 7 tuổi đến nhận cơm. Bà cho hay trước đây bà bán trái cây dạo, nhưng nay bà bị tai biến nên bà cháu đành dắt díu đi xin ăn.

Quán Nụ Cười 6 gần Bệnh viện Ung bướu TP.HCM nên có những thân nhân người bệnh tìm đến nhận cơm. Chị Nguyễn Thị Ngãi (quê Gia Lai) bày tỏ: “Chồng tôi bị ung thư phổi, phải điều trị dài ngày rất tốn kém. Mình xin hai suất cơm để ăn cả ngày, dành tiền đó mua phở hoặc súp cho chồng…”.

quan com nu cuoi 1

Ban chỉ huy quân sự P.14, Q.Bình Thạnh cũng cử hai chiến sĩ đến giúp quán giữ trật tự và khoảng cách an toàn, phòng tránh dịch bệnh.

Trong khi đó, 500 suất ăn công nghiệp đã được các quán cơm Nụ Cười: 4, 7, 8 phân chia cho những tình nguyện đến tận nơi để trao cho bà con nghèo.

Ngày mai 2.4, hệ thống các quán cơm xã hội Nụ Cười (còn có tên là các quán cơm Nụ Cười 2.000 đồng) sẽ phân phối đến người nghèo gần 2.000 suất cơm. Trong đó, quán Nụ Cười 6 nấu 600 suất cơm. Quán Nụ Cười 1 (số 596 Trần Hưng Đạo B, P.5, Q.5) và quán Nụ Cười 2 (số 488 Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình) bắt đầu nổi lửa, nấu 300 suất/quán. Ba quán còn lại (Nụ Cười: 4, 7, 8) phân phối 750 suất ăn do một số đơn vị nấu tài trợ.

Bên cạnh việc phân phối cơm, sắp tới các quán cơm Nụ Cười sẽ cùng lực lượng tình nguyện viên đi tặng thực phẩm khô (gạo, xì dầu, trứng, cá khô...) cho người nghèo.

Nguồn: Thanh Niên

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHAN TIẾN PHÁT

Địa chỉ 1: Số 3,4,5,ô đất 1-2,lô G7,đường D9LH ,KDC Lai Hưng,Lai Hưng,huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Điện thoại: 08.4858.3579 - 0985.554.139

Website: www.suatanbinhduong.org

Mail: [email protected]

thi công hệ thống gas công nghiệp | công ty bảo vệ tại bình dương

Top
Hotline: 08.4858.3579
Chat Facebook
Gọi điện ngay