Cách để ăn cơm đúng cách ?
Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese

Cách để ăn cơm đúng cách ?

Với những chia sẻ về những tác hại khi ăn cơm sai cách ở bài viết trước, hôm nay công ty suất ăn công nghiệp Bình Dương sẽ giúp các bạn có một phương pháp ăn cơm đúng cách nhằm giúp chúng ta có một cuộc sống tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Cùng theo dõi thông tin bên dưới nào.

an com dung cach 12

Giảm khẩu phần cơm trắng – tăng khẩu phần đồ ăn hợp lý

Không ăn cơm có sao không? Đối với những người đang có chế độ ăn quá dư thừa tinh bột hoặc bắt buộc phải cắt giảm tinh bột vì lý do bệnh lý, khi giảm tinh bột, hãy đồng thời tăng mức độ đa dạng của các nhóm chất khác lên để cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết.

NÊN XEM: " Suất ăn hay xuất ăn, định nghĩa nào đúng ? "

Ăn chất xơ trước khi ăn tinh bột

Hãy tăng cường ăn rau trước hoặc cùng lúc với cơm vì chất xơ có tác dụng làm cân bằng và điều hoà lượng đường mà tinh bột mang lại. Cách ăn này vừa đủ chất, vừa đảm bảo giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường xuống mức phù hợp nếu như bạn “lỡ” ăn nhiều tinh bột.

Sử dụng gạo lứt nếu có thể

Hãy thay thế gạo trắng bằng gạo lứt hoặc luân phiên chúng vì với một lượng giống nhau, gạo lứt có ít tinh bột hơn và còn có chất xơ nữa. Đây là thực phẩm bổ dưỡng phù hợp với cả người ăn kiêng hoặc không theo chế độ nào hoặc người bệnh tiểu đường.

cach de an com dung cach

Kết hợp tập thể dục

Nếu bạn là người thích ăn cơm, hãy chắc chắn rằng bạn có tập thể dục để tiêu hao đi lượng đường mà bạn nạp vào cơ thể.

Và cho dù bạn đang có một chế độ ăn hợp lý thì việc tập thể dục kèm theo luôn luôn là cần thiết giúp bạn khoẻ mạnh, thân hình cân đối hơn.

Quy tắc ăn cơm sáng – trưa – tối

Có một câu nói của người xưa nhưng luôn hữu ích với chúng ta: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như kẻ giàu có và ăn tối như một người ăn mày.”

Ví dụ thực tế nhé, nếu sáng bạn ăn 2 chén cơm, buổi trưa hãy ăn 1,5 chén cơm, và tối đến bạn chỉ nên ăn tối đa là 1 chén cơm thôi. Và đừng ăn cơm sau 9h tối vì năng lượng tồn dư đó không kịp tiêu hao đi thì bạn đã chìm vào giấc ngủ rồi.

Nguồn: internet

TIN BỔ ÍCH:

 - Suất ăn công nghiệp - KCN Bàu Bàng, Bình Dương 

 - Suất ăn công nghiệp - KCN Tân Bình, Bình Dương

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHAN TIẾN PHÁT

Địa chỉ 1: Số 3,4,5,ô đất 1-2,lô G7,đường D9LH ,KDC Lai Hưng,Lai Hưng,huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Điện thoại: 08.4858.3579 - 0985.554.139

Website: www.suatanbinhduong.org

Mail: [email protected]

thi công hệ thống gas công nghiệp | công ty bảo vệ tại bình dương

Top
Hotline: 08.4858.3579
Chat Facebook
Gọi điện ngay