Viêm gan B cấp tính có chữa được không [ XEM GẤP ]
Vietnamese Chinese (Simplified) English Japanese

Viêm gan B cấp tính có chữa được không [ XEM GẤP ]

Viêm gan B có tỉ lệ người mắc cao hơn cả. Viêm gan B có hai dạng, cấp tính và mạn tính. Vì những triệu chứng ban đầu rất thầm lặng, thậm chí không có biểu hiện nên người bệnh thường sẽ chủ quan, khi viêm gan B chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

Vậy Viêm gan B cấp tính có chữa được không ? Làm sao để phát hiện sớm bệnh, điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến sang mãn tính?

Viêm gan B cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm gan virus B, phát sinh đột ngột và thời gian mắc bệnh ngắn, trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi người bệnh nhiễm virus viêm gan B hoặc C, người bệnh chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không hề xuất hiện triệu chứng như: Biếng ăn, mệt mỏi do suy giảm chức năng gan và hệ tiêu hóa hoặc sốt, nôn mửa, cảm cúm hoặc đau nhức ở gan, có thể bị nhức khớp.

Cách duy nhất để phát hiện bệnh là thực hiện xét nghiệm máu. Thông qua kết quả xét nghiệm bác sĩ có thể biết bạn đang mắc viêm gan B ở giai đoạn nào, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Nếu chỉ ở giai đoạn đầu, nhẹ sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc và theo dõi bệnh thường xuyên. Nếu tình trạng viêm gan B nặng thì bạn sẽ được yêu cầu làm thêm các xét nghiệm nồng độ, siêu âm hoặc Ctscan, sinh thiết gan cũng có thể cần thiết nếu cần để có phác đồ điều trị tốt nhất.

viem gan b cap tinh co chua duoc khong

Kết quả xét nghiệm người bị viêm gan B sẽ chỉ rõ: Có anti-HBc IgM (+) và anti-HBc IgG (-) hoặc có kháng nguyên nội sinh HBeAg (+) chứng tỏ virus đang nhân lên, enzym gan ALT-alanin aminotranferase tăng.

Khu công nghiệp Bàu Bàng [ Bầu Bàng ]

Theo thống kê sẽ có khoảng 90% người bệnh sẽ khỏi bệnh hoàn toàn mà không để lại di chứng gì và khoảng 10% chuyển thành viêm gan B mạn tính , rất dễ gặp những biến chứng nguy hiểm cho gan, thậm chí tử vong. Độ tuổi đối với bệnh viêm gan B rất quan trọng, việc viêm gan B cấp tính có thể trở thành mạn tính hay không phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của người mắc bệnh.

Vì vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn viêm gan B trở thành mạn tính là ngay khi có dấu hiệu của đợt viêm gan B cấp, người bệnh cần đi khám và điều trị ngay. Không chủ quan, không chờ bệnh tự khỏi, không sử dụng các thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc...

Viêm gan B cấp tính có chữa khỏi được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang trăn trở tìm câu trả lời.

Viêm gan B cấp có thể chữa khỏi dứt điểm được.Việc điều trị trong giai đoạn cấp tính đa số chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, theo dõi mức độ hoạt động của virus và có các biện pháp hỗ trợ thích hợp.

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm, không được chủ quan, phải nghe theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa gan. Đồng thời, phối hợp với bác sĩ thường xuyên kiểm tra, xét nghiệm khi có yêu cầu để theo dõi tình trạng virus. Tránh tình trạng vius tiến triển thành viêm gan B mạn tính và bác sĩ sẽ có phác đồ và hướng điều trị kịp thời.

TIN LIÊN QUAN:

 - Trẻ 6 tháng tuổi có nên ăn sữa chua 

 - Suất ăn công nghiệp có bao nhiêu loại ? 

 - Bạn Đã Biết Cách Quản Lý Bếp Ăn Công Nghiệp Chưa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHAN TIẾN PHÁT

Địa chỉ 1: Số 3,4,5,ô đất 1-2,lô G7,đường D9LH ,KDC Lai Hưng,Lai Hưng,huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Điện thoại: 08.4858.3579 - 0985.554.139

Website: www.suatanbinhduong.org

Mail: [email protected]

thi công hệ thống gas công nghiệp | công ty bảo vệ tại bình dương

Top
Hotline: 08.4858.3579
Chat Facebook
Gọi điện ngay